Thực hiện Chương trình tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản tại thành phố Hà Nôi, Viện nghiên cứu Thị trường và Thể chế nông nghiệp (Viện AMI) – Học Viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) đã phối hợp với Chi Cục quản lý Chất lượng nông lâm thuỷ sản thành phố Hà Nội triển khai hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm theo mô hình chuỗi giá trị.
Trong năm 2020, AMI đã triển khai hỗ trợ chuỗi lúa gạo của công ty Cổ phần kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh và chuỗi rau củ an toàn của Liên Hiệp HTX Nông nghiệp hữu cơ và Dược liệu Việt Nam (VHA COOPS).Tham gia chương trình, ông Ngô Sỹ Đạt và ông Bùi Quang Nguyên – Viện AMI đã triển khai các nội dung trong tâm như:i) Tập huấn nâng cao năng lực và nhận thức cho cán bộ kỹ thuật, HTX và người dân tham gia mô hình các nội dung cơ bản về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm theo Nghị định 98/2018/NĐ – CP. ii) Hỗ trợ các chủ trì liên kết xây dựng hệ thống tiêu chuẩn cơ sở cho các SP của doanh nghiệp, HTX.iii) Hỗ trợ chủ trì chuỗi và các tác nhân liên kết theo hợp đồng.
Trong năm 2021, Viện AMI sẽ tiếp tục triển khai hoạt động tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX tại Hà Nội và các tỉnh lân cận nâng cao năng lực tham gia vào các mô hình liên kết theo chuỗi giá trị nông sản /.
Một số hình ảnh thực tế: